Tuesday, February 2, 2010

Tất Niên 10B72 / 3.2.2010

Trước hết đại diện cho anh em 10 B 72 cám ơn các bạn hội Đồng Đế và riêng các bạn Vĩnh Long, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Phú Hào, Phạm Hòa, và bạn Vũ Đình Hải (về ăn Tết) đã cùng chia sẻ chung vui với Anh em phe ta ngày 20/10/2010 tại Sài Gòn và Phong Dinh (Cần Thơ).
Không nói với nhau được bằng lời hoa mỹ và chỉ là những tình cảm bạn bè ngây ngất trong ánh mắt và trong lòng mỗi anh em. Đầu đã bạc, chân đã mỏi, mắt đã mờ trí nhớ đã kém nhưng vẫn còn lại đây những ngày xưa thân ái, biết bao kỷ niệm buồn vui và biết bao tình huynh đệ chi binh. Còn đâu Bãi Tiên, bãi Ruồi, Dục Mỹ, Hòn Khô và còn đâu những đêm di hành chiến thuật ngắm trăng sao và dệt nhiều ước mơ cháy bỏng đời trai nơi giảng đường ….. Còn đâu ngàn cơn sóng biển ngàn năm xô đẩy công trình lâu đài vương quốc tương lai. Đặc biệt năm nay, Anh Đồng (An Xuyên- bây giờ là Cà Mau) đã 37 năm..., cũng vượt ngàn xa sông nước vùng đất Mũi về dự; và như một dự cảm cháy bỏng trong huyết quản nối liền tất cả Anh em 10 B72, cùng ngày này không hẹn mà đến – Anh em tại vùng IV (khoảng 20 anh em cùng hội ngộ) tại Phong Dinh, Vui nghẹn ngào trong cách biệt xa xăm.
Thật bất ngờ phải không các bạn, dù đã có liên lạc trước mời nhưng anh em không đi Sài Gòn được và để bây giờ…..Tâm tình trước hết cám ơn Trời Phật đã phù hộ cho Anh Em mình qua cơn binh lửa và giờ đây nhớ đến Ông Bà Tổ tiên, tất cả mọi ngừơi đã hy sinh vì tổ quốc. Một nén nhang trầm nghi ngút dâng lên Đấng tối cao , dâng cho đất nước, dâng cho anh em đã khuất và nhắc nhở anh em còn sống có mặt ngẩng cao đầu vẫn còn có một tình bạn thật cao quý và sâu thẳm trong lòng mỗi người. Tình huynh đệ chi binh.

Nếu nói lời cám ơn lần nữa, chắc Anh Hào và các bạn cho là bọn mình khách sáo câu nệ hình thức. Nhưng Anh Hòa và các bạn ơi. Bọn mình vẫn cho là cần phải nhắc lại vì Anh em mình có người sẽ không hiểu và cho rằng vật chất là do trên Trời rất xuống, không phải do mồ hôi nước mắt của Anh em mình và nhiều khi Anh em mình lại cho rằng bọn mình ở đây ỷ lại và trông chờ các bạn. Thực là một đóng góp rất nhỏ nhưng quý báu của của Anh em mình là tình đồng môn của 10 B72 và bằng hữu.
Sau hết cám ơn Các huynh Trưởng khóa 1/72, 9 B, 9C và các bạn bè nhất là Phu nhân Tuấn Râu giúp cho Anh em một hội ngộ Tất niên rất ý nghĩa.
Chúc Anh Hòa, Anh Vĩnh Long, Anh Tùng, Anh Hào và gia đình cùng với tất cả anh em 10B/72, Hội Đồng Đế được Ơn Trên ban cho một năm Dần mạnh như Cọp, Vờn như Hổ, Dũng mãnh như Sư Tử mọi sự như ý trong an lành.

HÀ TIẾN ĐẠT

No comments: